NHẠC CỤ NÊN HỌC

Thật khó để tưởng tượng ra một cuộc sống mà không có âm nhạc. Trong khi tất cả mọi người đều thích nghe nhạc, không nhiều người trong chúng ta biết cách chơi các nhạc cụ. Tuy nhiên, không bao giờ quá muộn để học chơi một nhạc cụ.

Thông thường mọi người sẽ tìm nhạc cụ dễ chơi nhất để bắt đầu, tuy nhiên, nhạc cụ này có thể dễ chơi với người này nhưng lại là khó với người khác, nên reviewnhaccu muốn chia sẻ tới bạn trong bài viết hôm nay, cần dựa vào sở thích, đam mê và tìm hiểu về các nhạc cụ mới có thể xác định được bạn nên chơi đàn gì, nhạc cụ nào cũng vậy sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện.

Ukulele: Là một nhạc cụ giống đàn guitar nhưng nhỏ và nhẹ hơn, cũng dễ sử dụng hơn, đàn có giai điệu tươi vui, nên muốn học được ukulele phải có tâm trạng vui vẻ. Với những bạn nữ khi học ukulele ban đầu sẽ khó khăn bởi học loại đàn này thì phải bấm mạnh vào dây nên sẽ rất đau tay ở giai đoạn đầu, nếu bấm không đủ lực thì đàn sẽ không phát ra đúng nốt nhạc, chính vì thế có thể giai đoạn đầu học ukulele các đầu ngón tay trái của bạn sẽ rất đâu và có thể còn bị bầm tím. Vậy có nên học đàn ukulele? Cũng như quy luật trong cuộc sống, bạn muốn học cái gì phải toàn tâm toàn ý với nó, đừng bao giờ mong đợi rằng bạn nghiễm nhiên có được điều gì đó mà không bỏ công sức. Học đàn ukulele không khó tuy nhiên nếu bạn không thực sự muốn học, bạn sẽ chẳng nhận được kết quả như mong muốn.

Đàn guitar: Đây là loại nhạc cụ đứng đầu trong số những loại nhạc cụ có nhiều người theo học nhất bởi tính dễ chơi, giá thành rẻ và tiện ích của nó. Đàn có âm sắc rất đa dạng giúp bạn dễ dàng diễn tả được cảm xúc của mình khi chơi. Chơi guitar được đánh giá khó hơn rất nhiều so với Ukulele, vì thế những người đã chơi được guitar chắc chắn sẽ chơi được ukulele.

Đàn piano: Đây là nhạc cụ mang tính hàn lâm nên khá khó học, tuy nhiên việc khó hay dễ do phương pháp hướng dẫn học piano của từng giáo viên và tâm thế của người học viên. Giáo viên cần có những phương pháp truyền đạt sao cho ngắn gọn, dễ hiểu, đơn giản hóa vấn đề để cho những người mới có thể nắm vững và biến chúng trở thành gần gũi thì kiến thức mới sẽ dễ dàng, dễ nắm và dễ thực hiện.

Đàn organ: Loại đàn này nhìn bề ngoài khá giống với piano điện, tuy nhiên cách chơi và nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác, nếu bạn muốn học piano mà đã biết đàn organ rồi thì sẽ đơn giản hơn với bạn. Đàn organ là loại đàn điện tử, đối với những bé có độ tuổi từ 3-5 tuổi, bạn cho bé đi học đàn piano có thể mua organ cho bé luyện tập vì organ khá rẻ tiền và trong lúc này cây đàn đóng vai trò giúp bé nhận biết các nốt nhạc chứ chưa ảnh hưởng tới quá trình tập luyện.

Dựa vào sở thích cá nhân, bạn hãy chọn cho mình một nhạc cụ phù hợp nhé!

reviewnhaccu