Đàn guitar Taylor và những điều ít ai biết đến

Đàn guitar Taylor là một trong những thương hiệu đàn guitar hàng đầu thế giới đến từ nước Mỹ,  được thành lập vào năm 1970. Ngày nay, đàn guitar Taylor được các nghệ sỹ sử dụng khi thu âm hay biểu diễn rất yêu thích khi chọn mua đàn guitar.

Điểm đặc biệt của thương hiệu đàn guitar Taylor

Thương hiệu đàn guitar Taylor được biết  với chất lượng âm thanh tươi sáng,  rõ ràng sắc nét cùng sự  ổn định của chất lượng âm này trên nhiều mô hình – điểm đặc hiếm thấy ở những cây guitar thuần túy.

Mẫu thiết kế của thương hiệu cũng là đặc điểm ấn tượng nhất của quá trình xây dựng của Taylor. Gỗ làm đàn guitar Taylor được tuyển chọn kỹ lưỡng, và gia công cực kỳ cẩn thận. Một nhà máy gỗ được xây dựng tại Cameroon để trồng và thu hoạch gỗ mun để làm thùng đàn. Chính điều này cũng mang lại giai thưởng doanh nghiệp An toàn cho môi trường vào năm 2014 cho thương hiệu đàn guitar Taylor.

Tất cả những cây đàn guitar Taylor đều được trang bị hệ thống  âm thanh độc quyền, kết hợp nation với preamp chất lương chuyên môn, cùng công nghệ cảm biến đặc biệt đã tạo ra một mạng lưới micro từ bề mặt cảm ứng trên toàn bộ soundboard cho ra âm thanh đàn chân thực, sống động. Bộ cảm biến được gắn ở trên cùng đàn guitar và bên dưới những rung động đo chuỗi cần đàn, kết hợp với liền mạch với nhau, giúp người chơi có thể dễ dàng khuếch đại âm thanh nhạc cụ khi biểu diễn.

Lối chơi dễ dàng với phong cách tự nhiên, đa dạng, thoải mái cũng là một lợi thế rất lớn cho những người thích đàn guitar Taylor.

Những model đàn  guitar Taylor được yêu thích và bán chạy trên thế giới:

  • Đàn guitar Taylor Bab, Taylor – Acoustic
  • Đàn guitar Taylor 210CE, Taylor 214CE BK, 214CE-K
  • Đàn guitar TayLor T3 NAT, Taylor 314CE,…

Những điều ít ai biết về đàn guitar Taylor

Đê có được thương hiệu và sức ảnh hưởng như hiện nay, đàn guitar Taylor đã có những giai đoạn thăng trầm và những nổ lực tuyệt vời từ hai CEO tài năng Bob và Andy.

Bob Taylor nổi tiếng như 1 nhà tiên phong hiện đại, những công nghệ, kỹ thuật sản xuất chính xác nhờ vào việc tập trung cho những yếu tố then chốt trong việc sản xuất đàn guitar như việc bấm phím đàn có dễ dàng không, các phím đàn có bị phô không. Mặc dù các nghệ nhân làm đàn guitar tại Talor luôn luôn cạnh tranh nhau xem tiếng đàn ai làm ra hay hơn, nhưng họ lại không kì vọng có thể giữ trọng trách là người đứng đầu. Và rồi, hai năm sau đó, công ty đàn guitar Taylor quyết định chọn nghệ nhân Andy Powers là nghệ nhân làm đàn dẫn đầu.

Andy được sinh ra trong một gia đình làm nghệ mộc, và cả bố mẹ ông đều là nhạc công nghiệp dư. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi từ khi còn bé, ông đã kết hợp hai thứ ông giỏi nhất và yêu thích nhất đó bằng việc tự làm đàn guitar, hết cây đàn này đến cây đàn khác.

Năm ông mười sáu tuổi, ông tình cờ ngồi cạnh Bob trong một buổi hòa nhạc tại Harvey Reid. Họ cùng trao đổi về đam mê làm đàn guitar của bản thân. Chỉ vài năm sau đó, Andy mở công ty riêng và sản xuất ra nhiều cây guitar được đánh giá cao trong khi công ty của Taylor đang trong quá trình phát triển mạnh với khả năng sản xuất hàng loạt.

Kiến thức sâu rộng về lịch sử trong việc thiết kế đàn và bản năng nhạy bén trong việc hoàn thiện những chi tiết nhỏ nhất có ảnh hướng tới chất âm của Andy, kết hợp với chuyên môn trong kỹ thuật cơ khí của Bob một cách hoàn hảo. Hơn thế nữa, bản thân Andy cũng là một người chơi guitar đẳng cấp chuyên nghiệp, có đủ khả năng cảm nhận những thay đổi tinh tế nhất trong lúc chơi đàn, giúp cho ông có thể hoàn thiện chúng tới mức tinh xảo.

Cái hay trong sự hợp tác giữa Bob và Andy là ở chỗ mỗi người có khả năng, thế mạnh riêng và chúng tương trợ cho nhau. Công ty Talor Guitars như một cỗ xe song mã với tư duy sản xuất công nghiệp của Bob và bản năng làm đàn bậc thầy của Andy, đặc biệt khi tâm hồn đam mê của họ được gắn kết với nhau bằng mong muốn đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên cây đàn guitar Taylor

 

hongctv