Những phụ kiện guitar nhất định phải có nếu thật sự đam mê

Có người nghĩ rằng chơi guitar thì chỉ cần có guitar là đủ rồi. Thật ra, chơi guitar cũng như bất cứ một loại nhạc cụ nào khác luôn cần có những phụ kiện cần thiết đi kèm để hổ trợ cho việc tiếp cận nhạc cụ. Việc mua thêm những phụ kiện đôi khi còn có những tác dụng khác như tránh được những suy nghĩ tiêu cực (chán nản) khi gặp khó khăn. Ngoài ra chúng còn giúp bạn có thêm niềm vui để tập luyện, tạo thêm động lực  hoặc ít nhất là để bảo trì cây guitar của mình. Và đây là những thứ phụ kiện guitar bạn cần biết.

 1. Máy lên dây (tuner)

Trước khi chơi đàn bao giờ bạn cũng phải chỉnh dây đàn sao cho đúng. Máy lên dây điện tử là thiết bị lấy âm mẫu chuẩn xác, đáng tin nhất dành cho những bạn có khả năng thẩm âm ban đầu chưa tốt. Bạn cũng có thể mua một cái máy lên dây có thêm tính năng bổ sung là “đo độ ẩm” để thuận lợi cho việc giữ độ ẩm cho đàn.

 1. Dây đàn guitar (strings)

Dây đàn ảnh hưởng rất nhiều đến âm thanh của đàn guitar. Trên thị trường có rất nhiều loại dây, và việc lựa chọn dây rất quan trọng. Bạn có thể lựa chọn cho mình một loại thấy ưng ý nhất, mang lại âm thanh tốt nhất.

 1. Guitar picks (miếng gảy)

Mặc dù chơi bằng tay thì các ngón tay của bạn có thể linh hoạt lướt trên dây hơn. Tuy nhiên, chơi chơi bằng picks lại giúp cho tiếng đàn của bạn vang hơn, to hơn….và trông được chuyên nghiệp hơn.

 1. Bao đựng đàn (case) và – Chân guitar (guitar stand )

Đây là những phụ kiện cần cho việc chăm sóc đàn guitar . Bao đựng dùng trong trường hợp cần cất giữ và di chuyển đàn để tránh những va chạm gây tổn hại cho đàn. Chân guitar giống như một chiếc ghế bạn dành riêng cho đàn guitar vậy Đừng để guitar dựa vào tường khi đang tập mà có việc phải ra ngoài trong vài phút nhé, hậu quả khó lường đấy.

 1. Capo guitar (kẹp tăng tông)

Nói một cách đơn giản thì nó giống như ngón tay thứ  6 vậy. Nó sẽ giúp bạn giải quyết được những bản nhạc có hợp âm khó, giúp chuyển tông một bản nhạc mà bạn yêu thích nhanh chóng.

 1. Giá nhạc (music stand)

Dùng khi bạn muốn lưu giữ những bản nhạc yêu thích trước mặt mỗi lần tập, số bản nhạc ngày càng nhiều, giá nhạc khiến bạn cảm thấy thích thú chơi hơn.

 1. Dây đeo Guitar (straps)

Đâu phải lúc nào bạn cũng được ngồi để chơi đàn. Dây đeo này sẽ giúp bạn có thể chơi đàn thật tốt trong những buổi biểu diễn mà phải đứng.

 1. Tay quay thay dây (winder)

Đàn phải được thay dây định kì. Tay quay thay dây là dụng cụ giúp bạn có thể thay dây một cách dể dàng nếu bạn không muốn lúc nào cũng phải mang ra cửa hàng nhờ người tat hay giúp.

 1. Ampli guitar (Amplifiers)

Một bộ khuếch đại âm thanh là không thể thiếu nếu bạn dùng guitar điện. Đối với guitar acoustic (dây thép & nylon) thì bạn nên hiểu amly giống như một kỹ năng được cải thiện, âm thanh qua âm ly nghe ấm và vang hơn (điều này không hẳn do bạn đánh tốt, tuy nhiên người nghe lại nghĩ khác). Chiếc âm ly giúp bạn giống như một nghệ sĩ chơi solo trong căn phòng nhỏ của mình.

 1. Cable (cáp guitar)

Cáp guitar đơn giản là một dây dẫn tín hiệu âm thanh từ cây đàn ra các bộ khuếch đại. Tuy nhiên, nếu bạn mua Amplifiers thì cáp guitar là cần có, vì vậy bạn hãy chọn cáp chất lượng tốt và cáp không nên dài quá.

 1. Bộ vệ sinh đàn (Cleaning & Care)

Đàn cần được vệ sinh định kỳ, một năm khoảng 2-3 lần. Và đương nhiên không phải chỉ lấy khăn lau qua lau lại là xong. Bạn nên đến cửa hàng và mua một bộ vệ sinh đàn, có tất cả các dụng cụ cần thiết để tổng vệ sinh cho cây đàn của bạn.

 

hongctv