Tư vấn chọn mua đàn piano cho bé

Có thể nói việc cho con các học đàn piano ngay từ nhỏ đã trở thành xu hướng cũng là vấn đề khá phổ biến với nhiều bậc phụ huynh hiện nay, vấn đề thường xuyên gặp phải nhất là nên chọn đàn piano cho bé nào tốt, phù hợp.  Hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ một vài tư vấn chọn mua đàn piano cho bé phù hợp.

Mục đích mua đàn piano cho bé

Mục đích sử dụng ảnh hưởng rõ rệt đến loại đàn mà bạn mua cho bé. Đàn piano hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ở nhiều mức giá khác nhau từ vài triệu, vài chục triệu đến vài trăm triệu, thậm chí là tiền tỉ đối với những cây đàn piano cơ. Bạn cần xác định mua cây đàn piano cho bé là đàn điện hay đàn cơ,  cho bé mới tập chơi hay đã tập được một thời gian, bé chỉ học để chơi hay có ý định học lên chuyên nghiệp hay không, có chuyển từ đàn organ hay loại nhạc cụ nào đó sang đàn piano hay không…

Bạn dự định dùng cây đàn piano cho bé trong thời gian bao lâu

Bạn muốn mua đàn piano cho bé dùng lâu dài, hay dùng tạm một thời gian rồi sẽ đổi cây đàn khác. Đàn piano điện có thời gian sử dụng và tuổi thọ trung bình sẽ ngắn hơn piano cơ, trong khi piano thuộc loại sản phẩm có tuổi thọ trung bình tương đối dài . Tuy nhiên, thời gian sử dụng của một cây đàn piano còn tuỳ thuộc vào khả năng chấp nhận của bạn đối với cây đàn.

Ngân sách tài chính để mua đàn piano cho bé

Ngân sách tài chính chắc chắn quyết định lớn đến việc bạn sẽ mua dòng đàn piano nào. Tuy nhiên ở một mức độ nào đó, sự lựa chọn giữa điện và cơ lại có ranh giới rất nhỏ vì có rất nhiều cây đàn piano điện cao cấp lại có giá cao hơn cả những cây piano cơ cũ đã qua sử dụng vẫn còn tương đối ổn. Một số người lựa chọn piano điện bởi những chức năng hiện đại của nó, ví dụ, có thể điều chỉnh âm lượng, cho to nhỏ âm thanh theo mục đích sử ugnj, đeo tai phone, có tiết tấu như đàn organ, đồng thời những chức năng hiện đại để thu phát, vv…

Thông thường, trung bình giá của đàn piano như sau

– Đàn piano điện cũ có giá dao động từ 8 đến 30 triệu

– Đàn piano điện mới có giá dao động từ 10 – 60 triệu

– Đàn piano cơ cũ có giá dao động từ 20 – 80 triệu

– Đàn piano cơ mới có giá dao động từ 70 – 250 triệu

Lời khuyên

– Nếu bạn mua đàn piano cho bé từ 4-6 tuổi thì piano điện là một sự lựa chọn tốt. Vì ở độ tuổi này đa số chúng ta đều chưa thể xác định con có thể theo học piano lâu dài hay không, chỉ học và chơi đàn để mang tính chất thử nghiệm và giúp con có một môi trường giải trí với một bộ môn ngoại khoá lành mạnh. Trừ khi là “con nhà nòi” hoặc cha mẹ có quyết tâm cho con theo đàn lâu dài cần phải học piano cơ cho bằng được.

– Với các bé từ 6 tuổi trở lên, tay đã khá chắc chắn và đều có thể chơi tốt trên đàn piano cơ. Tuy nhiên, nếu như bạn đang cho con bạn trong giai đoạn “thử nghiệm” và bạn cũng chưa muốn bỏ ra một số tiền lớn ngay ban đầu thì bạn vẫn có thể lựa chọn đàn piano điện cho bé.

Kinh nghiệm chung dù mua đàn điện hay đàn cơ, là bạn không nên tham rẻ hoặc mua những loại piano cũ kém chất lượng, âm thanh không đạt yêu cầu.

hongctv