Gợi ý các cây đàn organ dành cho nhạc công theo giá tiền

Đàn organ dành cho nhạc công cần phải trang bị đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp, mang đến âm thanh đa dạng, trung thực, và hỗ trợ nhiều thiết lập cài đặt, có thể kết nối với nhiều thiết bị công nghệ khác. Nó chẳng khác nào một dàn nhạc sống thực thụ với tính di động cao.

Trên thị trường, có khá nhiều những dòng đàn đáp ứng được yêu cầu như vậy, có thể những model của như BK-5, BK-9, E-A7 hay thương hiệu Yamaha S950,…

Dưới đây là một số đàn organ cho nhạc công tùy theo các mức tài chính

Đàn organ cho nhạc công giá khoảng từ 8 – 10 triệu

Nếu bạn quyết định mua ở mức giá này thì chỉ có thể mua lại đàn cũ của những nhạc công đã mua trước đó. Bởi vì hiện nay ít hãng sản xuất loại đàn chuyên nghiệp dành cho nhạc công với mức giá này.

Một số gợi ý cho bạn loại đàn cũ phù hợp với nhạc công ở mức giá này là: Yamaha Psr2100, Psr3000, S700, S710, hoặc Yamaha S900. Giá những cây đàn này có thể cao hơn 10 triệu một chút tùy thuộc vào chất lượng còn lại của đàn. Nếu đàn còn tốt, phím còn cứng thì bạn nên mua. Trong đó, có 2 model  S710 hoặc S900 có thể đọc được nhạc có lời được lưu dưới dạng file .WMA rất tiện lợi cho việc làm nhạc lễ hay phối beat hoặc nhu cầu thu âm trực tiếp trên đàn.

Đàn organ cho nhạc công giá khoảng từ 15 -20 triệu

Ở mức giá này, bạn đã có thể mua đàn mới hoặc mua đàn đã qua sử dụng nhưng còn mới khoảng 90 – 99%. Trên thị trường hiện nay, các đàn organ chuyên nghiệp dành cho nhạc công đa phần đánh vào mức giá tầm từ 18 – 22 triệu, vì vậy với túi tiền như trên bạn đã có thể sở hữu được một cây đàn mới leng keng rồi.

Một số cây đàn mới dành cho bạn như: Korg PA600; Yamaha S910, S750, S950; hoặc Roland BK-5, Roland BK9.

Đàn organ cho nhạc công giá từ 25 triệu trở lên

Tới đây thì quá đơn giản rồi, Bạn có thể hoàn toàn yên tâm rước những cây đàn mới 100% với túi tiền “xông xênh” như thế này.

Korg PA900, PA3X, PA4X; Yamaha S950, S770, S970; hoặc Roland EA7 là một số dòng đàn lý tưởng cho bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi mua nhữn dòng đàn kể trên vì mức giá của chúng khá cao, nếu bạn không rành và không sử dụng đến các tính năng của nó thì thật sự mua xong sẽ rất tiếc.

Điều quan trọng để bạn chọn mua đàn organ dành cho nhạc công cần phải cân nhắc lại đó là mua đàn để làm gì, để đi show hay mua để phối nhạc. Nếu chỉ đi show, bạn không nên chọn mua những cây đàn ở mức giá quá cao, vì sẽ rất lãng phí nếu bạn không khai thác được hết những tính năng chỉ có ở những cây đàn với mức giá như vậy. Nếu bạn mua đàn phối hoặc nghiên cứu âm nhạc thì nên  mua vì những cây đàn càng hiện đại, càng có nhiều tính năng càng tốt vì bạn càng dễ dàng sáng tạo ra những tác phẩm phối nhạc ưng ý hơn và chuyên nghiệp hơn.

Hy vọng rằng các bạn cảm thấy hữu ích với bài viết này và lựa chọn được một cây đàn ưng ý với nhu cầu và túi tiền của bạn.

hongctv