Nghệ sĩ người nước ngoài Cale Hawkins nhận xét gì về Keyboard CT-X700

Nghệ sĩ người nước ngoài Cale Hawkins nhận xét gì về Keyboard CT-X700

Bản dịch của Việt Thương Music:

CALE HAWKINS – JUL 2, 2018

Casio CT-X700 là phiên bản mới trong dòng keyboard portable của hãng. Sê-ri CT-X dành cho các nhạc sĩ ở mọi cấp độ, bao gồm 61 phím với kích thước đầy đủ, 600 âm điệu, loa tích hợp và nhiều hơn nữa với mức giá mà khó có thể đánh bại.

THIẾT KẾ

Với 61 phím kích thước đầy đủ mới cung cấp phạm vi cường độ rộng hơn. Mặc dù CT-X700  không truyền cảm như hầu hết các bộ điều khiển và workstation MIDI cao cấp, nhưng nó lại tuyệt vời về giá trị và chắc chắn vượt trội so với nhiều đàn organ ở cùng phân khúc giá. Bên dưới phím, mỗi nốt được dán nhãn theo tên và nhạc cụ gõ tương ứng. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích cho những người vẫn đang làm quen với piano.

Tính gọn nhẹ của CT-X700, là một trong những điểm thu hút nhất của nó để bán hàng. Nó chỉ nặng khoảng  9,5 pounds tích hợp loa và pin.

Ở mặt sau, bạn sẽ tìm thấy tất cả các kết nối cần thiết để thiết lập , bao gồm giắc cắm âm thanh 1/4, giắc cắm bộ chuyển đổi DC, giắc cắm âm thanh 1/8, và giắc bàn đạp duy trì. CT-X700 cũng được trang bị cổng USB MIDI để sử dụng ngay lập tức khi cắm và chạy với máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

CT-X700_Terminal

TÍNH NĂNG

 

Một tính năng quan trọng của dòng CT-X của Casio là Nguồn âm thanh AiX mới, cung cấp 600 âm điệu với nhiều kết cấu và âm thanh đa dạng. Chúng đôi khi không ổn định, điều này phổ biến với bất kỳ ngân hàng âm thanh lớn nào, nhưng piano và đàn piano điện có âm thanh đặc biệt hay. CT-X700 có một số loại đàn piano grand, upright, Rhodes, Wurlitzer và piano kỹ thuật số/FM. Tôi cũng bị ấn tượng bởi các bản vá clavinet, nghe giống với sự kết hợp của các bản nhạc khác nhau được chơi trên một chiếc Hohner D6 cũ.

Bên cạnh các âm điệu piano, các patch theo hướng kỹ thuật số của CT-X700 là mạnh nhất. Điều đó thể hiện qua bộ sưu tập synths của nó, nhưng cũng có một số tùy chọn phù hợp cho các dây. Tôi cũng là một fan hâm mộ của ngân hàng phong phú các bản nhạc của các nhạc cụ thế giới. Trong khi khám phá những bản patch này trên đàn organ Casio cũ của tôi vào 15 năm trước, cuối cùng tôi đã khám phá ra nhiều bản nhạc chơi trên  nhạc cụ mà các sinh viên trẻ ở Mỹ thường không được tiếp xúc. Sê-ri CT-X cung cấp nhiều tùy chọn hơn. Nói chung, seri ngân hàng âm thanh khổng lồ là một công cụ tuyệt vời và sẽ giúp các nghệ sĩ piano ở mọi cấp độ khám phá vô số âm điệu và âm thanh.

Về ưu điểm, CT-X700 tự hào có một ngân hàng với âm vang, hợp xướng và EQ phong phú, cho phép tùy chỉnh thêm các âm thanh tích hợp. Tất cả các tùy chọn hồi âm tiêu chuẩn bao gồm hiện hành – dùng cho phòng, hội trường và đĩa – dùng với một số không gian lớn hơn như sân vận động & nhà thờ lớn.

Tìm kiếm sự tương quan trong cảm nhận của người dùng CT-X700:

Ngoài ngân hàng giai điệu do AiX cung cấp, CT-X700 còn có 195 nhịp điệu được lập trình sẵn với các biến thể và bản đầy đủ, 110 bản demo bài hát và 50 bài tập thực hành. Phát biểu từ kinh nghiệm cá nhân, đây đều là những tính năng tuyệt vời để giúp nghệ sĩ piano trẻ cải thiện sự quen thuộc với bàn phím. Người mới bắt đầu có thể tìm hiểu các bài hát demo ở “chế độ dễ dàng”, và tách riêng các bài hát bằng kỹ thuật tay, vì vậy dễ tiếp cận và cải thiện cách chơi hơn. Kết hợp với nó là chức năng tự động đệm tay trái và tự động hòa âm tay phải, CT-X700 có rất nhiều tính năng để giúp người mới chơi bắt đầu xây dựng sự tự tin và thành thạo.

ƯU ĐIỂM

Nhẹ và tính gọn nhẹ cao, loa tích hợp, ngân hàng âm điệu lớn, nhiều công cụ chơi cùng để nghiên cứu và khám phá, giá trị đáng kinh ngạc cho giá cả.

HẠN CHẾ

Không có pitch bend hoặc mod wheel. Không có độ cảm ứng cao như một số đàn với bộ truyền động cao cấp.

Thông tin về tác giả:

Cale Hawkins là một nghệ sĩ đa nhạc cụ kiêm nhà văn, người đã làm việc với Quincy Jones, Nate Ruess, Wyclf Jean, Bilal, Nikki Yanofsky và những người khác.

Bài Gốc:

The Casio CT-X700 is a new installment in their long-running line of portable keyboards. The CT-X series is intended for musicians of all levels, featuring 61 full-size keys, 600 tones, built-in speakers, and more at a price that’s hard to beat.

IN THE BOX

I’m instantly feeling nostalgic upon unboxing the CT-X700, because most of my early experiences playing the piano took place on a portable Casio. Though many of Casio’s classic tones and features are still present, their portable line has evolved considerably in recent years.

The new full-size 61-key keybed offers an expanded range of dynamics. While the CT-X700’s touch isn’t as expressive as most high-end MIDI controllers and workstations, it’s excellent for the value, and certainly outperforms many similarly priced keyboards. Below the keybed, each note is labeled by name and corresponding percussion instrument, a longtime feature of Casio’s portable keyboards. This is an extremely helpful feature for students who are still becoming familiar with the piano.

The CT-X700’s portability is one of its biggest selling points. Weighing slightly under 9.5 pounds, with built-in speakers and battery power to boot, you’ll have no trouble carrying or traveling with this keyboard. A power adapter is also included in the box.

On the back, you’ll find all the necessary connectivity for a portable setup, including a stereo 1/4” out jack, the DC adapter jack, an 1/8” audio in jack, and a sustain pedal jack. The CT-X700 also doubles as a USB MIDI controller for immediate plug-and-play use with a computer, tablet or smartphone. For smartphone users, a convenient tray is included on the face of the keyboard.

CT-X700_Terminal

IN THE FIELD

A major feature of Casio’s CT-X line is the new “AiX Sound Source,” powering 600 tones with a wide variety of texture and sound. There are hits and misses throughout, which is customary with any massive sound bank, but the pianos and electric pianos sound especially good. The CT-X700 features several varieties of grand, upright, Rhodes, Wurlitzer, and digital/FM pianos. I was also impressed by the clavinet patches, which resemble the various pickup pattern combinations found on an old Hohner D6.

Piano tones aside, the CT-X700’s digitally-oriented patches are the strongest. This especially holds true for its collection of synths, but there are also several strong options for strings. I’m also a fan of the large bank of world instruments. While exploring these patches on my old Casio keyboard fifteen years ago, I ended up discovering many instruments that young students aren’t typically exposed to in America. The CT-X series offers even more options. All in all, the series’ huge sound bank is a great tool, and should help pianists of all levels discover a multitude of tones and sounds.

For pros, the CT-X700 boasts a surprisingly robust bank of reverbs, chorus and EQ, enabling further customization of the built-in sounds. All the standard reverb options are present – rooms, halls, and plates – with several additional larger spaces like stadiums & cathedrals.

In addition to the AiX-powered tone bank, the CT-X700 features 195 preprogrammed rhythms with variations and fills, 110 song demos, and 50 practice exercises. Speaking from personal experience, these are all fantastic features to help young pianists expand their familiarity with the keyboard. Beginners can learn the demo songs in “easy mode,” and separate songs by hand, so the parts are more approachable. Coupled with left hand auto-accompaniment and right hand auto-harmonization, the CT-X700 has a wealth of features to help beginners build their confidence and proficiency.

CT-X700_R

STRENGTHS

Light and portable, built-in speakers, huge tone bank, multiple play-along tools for study and exploration, incredible value for the price.

LIMITATIONS

No pitch bend or mod wheel. Not as touch sensitive as some higher-end actions.

$175 street

http://www.casio.com

Cale Hawkins is a multi-instrumentalist and writer who has worked with Quincy Jones, Nate Ruess, Wyclef Jean, Bilal, Nikki Yanofsky and others. Find out more at www.calehawkins.com

reviewnhaccu